Blog

AirAsia chính thức lên tiếng về việc xin giấy phép và kế hoạch bay tại Việt Nam

“Kế hoạch xin cấp giấy phép dự kiến sẽ diễn ra trong quý I/2019 và những chọn lọc phê duyệt dự kiến sẽ mất dao động 6 tháng”, phía AirAsia tài liệu trong chiều 18/2.

AirAsia đã chính thức có phản hồi chính thức về bức thư được cho là của ông Tony Fernandes gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được phát đi trên các phương tiện truyền thông Việt Nam.

Theo đó, Tony đã gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, sau khi ký Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) giữa AirAsia và Thiên Minh Group (TMG)/CTCP Hàng không Hải Âu (HAA) hồi tháng 12/2018, để bày tỏ lại ý định thành lập hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam.

AirAsia cho biết Tập đoàn và TMG / HAA vẫn đang tiếp tục quy trình xin giấy phép liên quan để vận hành liên doanh. Kế hoạch xin cấp giấy phép dự kiến ​​sẽ diễn ra trong quý I/2019, và các chọn lọc phê duyệt dự kiến ​​sẽ mất dao động 6 tháng.

Đơn vị này cũng nhấn mạnh liên doanh của AirAsia và TMG / HAA phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của ngành du lịch Việt Nam và đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển bền vững, tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, liên doanh còn có khả năng kích thích nhu cầu du lịch hàng không và mở ra cánh cửa cho ngành giáo dục, kinh doanh và các công ty khởi nghiệp mới và công ty vừa và nhỏ.

"Chúng tôi mong muốn được hợp tác có TMG / HAA để tạo thời cơ cho nhiều người Việt Nam bay hơn và giúp kích thích ngành du lịch Việt Nam", AirAsia cho biết.

Trước đó, 1 số cơ quan truyền thông trong nước đã dẫn 1 lá thư của ông Tony Fernandes, CEO của AirAsia gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Nội dung cho biết chuyến bay thương mại đầu tiên của AirAsia Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2019.

Theo đó, trong 2 tháng tới, AirAsia và Thiên Minh Group/CTCP hàng không Hải Âu (HAA) sẽ sử dụng tối đa nguồn lực và đẩy nhanh tiến trình dự án đầu tư để có thể chính thức nộp bộ hồ sơ xin cấp phép khai thác vận tải hàng không ở Việt Nam

"Chúng tôi sẽ làm việc có Bộ Giao thông vận tải và Bộ Kế hoạch & Đầu tư để dự kiến hồ sơ cấp phép tuân thủ 1 cách tuyệt đối các quy định của Việt Nam liên quan đến cấp phép đối có công ty vận hành trong lĩnh vực vận tải hàng không", ông Tony cho biết.

CEO AirAsia cho hay trên cơ sở đồng ý của Sở KHĐT TP. Hà Nội về việc AirAsia mua 30% phần vốn góp của HAA, công ty sẽ được sử dụng cho mục đích liên doanh. Một bản đề án bao gồm bản giải trình chi tiết lý do thành lập 1 hãng hàng không giá rẻ (LCC) mới ở Việt Nam dựa trên mô hình kinh doanh của AirAsia, bản đánh giá về ngành hàng không Việt Nam, kế hoạch và cơ cấu tổ chức cho dự án liên doanh.

Lãnh đạo AirAsia muốn Thủ tướng quan tâm hỗ trợ để đẩy nhanh thủ tục cấp phép để công ty liên doanh có thể công bố chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 1/8/2019.

AirAsia cũng bày tỏ muốn được khảo sát kỹ hơn thời cơ đầu tư vào hai sân bay lớn ở khu vực miền Trung Việt Nam là Chu Lai và Phú Bài.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close