Blog

9 tháng lãi ròng giảm 7%, Vicostone tuyên bố cả năm vẫn tăng trưởng ít nhất 12%

(NDH) Dù chuẩn bị không đạt được kế hoạch tăng trưởng kép 20%, lợi nhuận sau thuế 2018 của Vicostone sẽ cao hơn năm trước tối thiếu 12%.

CTCP Vicostone (HOSE: VCS) vừa qua công bố kết quả kinh doanh 9 tháng có doanh thu đi ngang đạt 3.200 tỷ đồng và lãi ròng giảm 7% còn 790 tỷ đồng dù lãi trước thuế vẫn tăng 12%. EPS đạt mức 4.593 đồng.

Trong quý III, hệ số biên lợi nhuận gộp của VCS đã cải thiện từ mức 28,5% lên 32,5%.

Theo thông tin từ công ty, tình hình sản xuất kinh doanh vẫn diễn ra bình thường và không có bất kỳ biến động nào. Mọi điều kiện kinh doanh đều theo hướng thuận lợi.

Dù vậy, VCS đề cập doanh thu và lợi nhuận năm 2018 có thể sẽ không đạt được theo đúng kế hoạch đầu năm (tăng trưởng kép trên 20%). Tuy nhiên, kết quả 2018 sẽ vẫn tăng trưởng không thấp hơn 12% so có năm 2017.

Trong báo cáo thường niên 2017 của công ty đã cảnh báo các rủi ro có thể xảy ra cho năm 2018. Lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của Vicostone là đá thạch anh nhân tạo, có nguyên liệu, hóa chất chủ yếu là nhập khẩu, đồng thời sản phẩm được bán ra chủ yếu ở các phân khúc lớn như Mỹ, châu Âu vốn tiềm ẩn nhiều biến động cả về chính sách kinh tế và chính trị.

Những rủi ro đến từ các sự kiện phát sinh bên ngoài, cũng như trong nội ở công ty, có thể ảnh hưởng xấu đến làm việc sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính và kết quả làm việc của Vicostone nhưng cũng có thể là các thời cơ mới tạo đà phát triển cho công ty. VCS đã có kế hoạch hành động ngắn hạn và dài hạn.

Theo công bố của công ty, ông Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Vicostone khuyến nghị các cổ đông, các nhà đầu tư cần thận trọng, tỉnh táo, xem xét đầy đủ thông tin từ các nguồn đáng tin cậy trước khi đưa ra chọn lọc bán/đầu tư hoặc nắm giữ cổ phiếu, tránh bị ảnh hưởng bởi các động cơ xấu có thể có trên phân khúc nhằm trục lợi trên giá cổ phiếu. Trong mọi trường hợp, nhà đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm về các chọn lọc của mình.

Các KH đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close