Blog

10 quốc gia tập trung nhiều người giàu nhất thế giới

Theo báo cáo tài sản toàn cầu Global Wealth Report do ngân hàng Thụy Sỹ Credit Suisse mở bán mới đây, địa cầu hiện có 149.890 người có tài sản từ 50 triệu USD trở lên.

Sau đây là 10 quốc gia tập trung số lượng lớn nhất người siêu giàu – được Credit Suisse định nghĩa là các người có tài sản từ 50 triệu USD – theo báo cáo trên:

10. Australia

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất địa cầu - Ảnh 1.

Australia là nền kinh tế lớn thứ 13 địa cầu và có GDP bình quân đầu người xếp thứ 6 địa cầu. Nước này còn là 1 trong các quốc gia được đánh giá cao nhất về chất lượng sống, tiêu chuẩn y tế và giáo dục. Với môi trường quyến rũ bởi thế, không có gì ngạc nhiên khi Australia có 2.910 người siêu giàu.

9. Canada

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất địa cầu - Ảnh 2.

Canada là 1 quốc gia phát triển và yên bình, không có xung đột sắc tộc hay bất ổn chính trị. Không chỉ nằm trong top 10 nước có kim ngạch thương mại lớn nhất địa cầu, Canada còn là thành viên của nhóm G7 và Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Canada có 3.010 người có từ 50 triệu USD.

8. Pháp

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất địa cầu - Ảnh 3.

Mạnh về lĩnh vực hạt nhân và vũ trụ, Pháp còn là 1 trong số các nền kinh tế lớn nhất địa cầu. Di sản văn hóa lớn lao của Pháp được xem là kết quả của các làn sóng di cư trong toàn bộ lịch sử nước này. Pháp hiện có 3.040 người siêu giàu.

7. Italy

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất địa cầu - Ảnh 4.

Italy là nền kinh tế lớn thứ ba trong khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone. Các khu vực khác nhau của nước này có mức độ phát triển kinh tế rất khác biệt. Nếu như miền Bắc Italy có nền kinh tế phát triển mạnh dựa vào công nghiệp, thì khu vực phía Nam lại có nền kinh tế èo uột và dựa nhiều vào kinh tế ngầm, trong khi các khu vực ở miền Trung khá trì trệ.

Gần đây, Italy chìm sâu vào 1 cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế, nhưng nước này vẫn có 3.220 người có tài sản từ 50 triệu USD.

6. Ấn Độ

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất địa cầu - Ảnh 5.

Trong 2 thập kỷ qua, kinh tế của quốc gia thuộc khu vực Nam Á này đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 5,5% mỗi năm. Ngoài ra, lực lượng lao động trình độ cao và thành thạo tiếng Anh của Ấn Độ được nhiều công ty đa quốc gia săn đón. Nhờ đó, Ấn Độ trở thành 1 trong các nước có tốc độ tăng trưởng tài sản của giới giàu nhanh nhất địa cầu. Số người siêu giàu ở nước này được báo cáo của Credit Suisse xác định hiện đạt 3.400 người.

5. Nhật Bản

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất địa cầu - Ảnh 6.

Nổi tiếng có mức sống cao, Nhật Bản – nền kinh tế lớn thứ ba địa cầu – có 3.580 người siêu giàu. Với năng lực sản xuất khổng lồ, đất nước mặt trời mọc có nhiều mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng như xe hơi, hàng điện tử, sắt thép, tàu biển, hóa chất, thực phẩm…

4. Anh

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất địa cầu - Ảnh 7.

Dịch vụ là ngành kinh tế chủ lực của Anh, đóng góp gần 75% GDP nước này. Lĩnh vực ngân hàng phát triển cao và các quy chế giám sát tương đối tự do đã đưa Anh, đặc thù là thủ đô London, trở thành 1 trong các trung tâm tài chính lớn nhất địa cầu. Bởi vậy, không có gì khó hiểu khi Anh có 4.670 người siêu giàu.

3. Đức

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất địa cầu - Ảnh 8.

Là quốc gia dẫn đầu địa cầu trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và công nghệ, Đức là nước xuất khẩu lớn thứ ba địa cầu. Không chỉ vậy, Đức còn là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, có 1 hệ thống an sinh xã hội, y tế, giáo dục và bảo vệ môi trường tốt nhất khu vực. Số người siêu giàu hiện sống ở Đức là 6.320 người.

2. Trung Quốc

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất địa cầu - Ảnh 9.

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng liên tục có tốc độ cao trong suốt 3 thập kỷ qua. Quốc gia đông dân nhất địa cầu hiện là nền kinh tế lớn thứ nhì địa cầu và có 16.510 người siêu giàu.

1. Mỹ

10 quốc gia tập trung nhiều người siêu giàu nhất địa cầu - Ảnh 10.

Nền kinh tế lớn nhất địa cầu cũng là quốc gia đi đầu về nhiều chỉ số phát triển kinh tế-xã hội như tiền thu nhập trung bình, chỉ số phát triển con người, GDP bình quân đầu người và năng suất của lĩnh vực chế biến-chế tạo. Dù chỉ chiếm 4,3% dân số toàn cầu, nước Mỹ có gần 40% tài sản toàn cầu, và có tới 70.540 người siêu giàu.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog dackhukinhtebacvanphong.info của dackhukinhtebacvanphong.info

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close